Đèn Led Trồng Cây Và Những Lợi Ích Bất Ngờ

Đèn Led Trồng Cây Và Những Lợi Ích Bất Ngờ

Đèn LED trồng cây là gì?
Đèn LED trồng cây (Đèn LED nông nghiệp) là loại đèn chuyên dụng sử dụng các bước sóng phổ giúp cây trồng quang hợp một cách tốt nhất. Đó là các bước sóng nằm trong dải từ 380 - 750 nanomet (nm), khác hoàn toàn so với đèn Led thông thường. Do vậy, ánh sáng của đèn LED trồng cây phát ra được cây trồng hấp thụ hoàn toàn, giúp cho quá trình sinh trưởng và trao đổi chất diễn ra tốt hơn, đồng thời cũng đảm bảo lượng điện năng tiêu thụ hợp lý nhất.

den led trong cay

Lợi ích của đèn LED trồng cây
Đèn LED trồng cây sử dụng quang phổ và màu sắc tương tự với ánh sáng Mặt Trời nên sẽ thay thế được đến 80% ánh sáng Mặt Trời khi trồng cây dưới bóng râm hoặc trong nhà. Giúp cây phát triển xanh tốt, nâng cao hiệu quả ra hoa kết trái. Đồng thời còn có thể giúp cây kháng được bệnh vàng lá, đốm lá và những bệnh liên quan đến thiếu ánh sáng ở cây.

den led trong cay

Ngoài ưu điểm tăng năng suất cho cây trồng, một ưu điểm nổi bật nữa của đèn LED trồng cây là tính năng tiết kiệm điện, so với các loại đèn khác đèn LED trồng cây sẽ tiêu thụ năng lượng ít hơn từ 60% - 80%.

den led trong cay

Tuổi thọ của đèn LED trồng cây có thể lên đến 5 lần so với đèn trồng cây khác, thậm chí có thể vượt qua 50.000 giờ. Đèn có khả năng chiếu sáng cao liên tục, giúp cây trồng giữ trạng thái ổn định, thân thiện với môi trường, không có chất độc hại nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

Với tất cả những ưu điểm trên, đèn LED trồng cây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi được ứng dụng vào ngành nông nghiệp, là một hướng đi mới trong ngành công nghiệp điện và ánh sáng.